FacebookThủ Thuật

Những thay đổi của Facebook trong bản cập nhật 2020

Chắc ngoài vấn đề Facebook Ads ra, thì vấn đề được quan tâm nhất chính là bị bóp tương tác và bài viết chuyển về định dạng bán hàng. Mình đã dành nhiều thời gian và rất nhiều tài khoản để test. Những điều mình chia sẻ sau đây là qua các bài test, kinh nghiệm và ý kiến cá nhân của mình.

Hiện tại như mọi người đã biết và đã gặp, thì các bài đăng có liên quan đến mua bán bao gồm: có hình ảnh liên quan, có cụm từ liên quan…thì đều bị chuyển về định dạng bán hàng và cho vào Marketplace. Dẫn đến việc mọi người không nhìn thấy bài viết và không tương tác, cho dù chúng ta không mua bán gì cả.

Những thay đổi của Facebook trong bản cập nhật 2020

Những thay đổi của Facebook trong 2020

Một số người lách luật với những thay đổi của Facebook bằng cách thêm video, thêm ảnh gif, hoặc viết B.Á.N, G.I.Á,… sẽ không bị chuyển về định dạng bán hàng. Nhưng mọi người lưu ý những vấn đề sau bao gồm trang cá nhân và fanpage:

– Lạm dụng video và gif để lách nhiều lần vẫn bị bóp tương tác.

– Bài đăng quá nhiều hình ảnh vẫn bị bóp tương tác.

– Các bài viết dài (ví dụ bài này) vẫn bị bóp tương tác.

– Có câu từ M.U.A, B.Á.N, G.I.Á.. nhưng không rà soát kĩ, sửa đi sửa lại bài viết nhiều lần vẫn bị bóp tương tác.

– Bài đăng bằng máy tính nếu bị chuyển qua định dạng bán hàng sẽ không tắt được.

– Bài đăng bằng máy tính có chỉnh sửa văn bản (chữ to, chữ nhỏ, canh lề…) dù có lách luật vẫn bị bóp tương tác.

– Cùng 1 hình ảnh và bài viết đăng đi đăng lại nhiều nơi (các hội nhóm..), hoặc xóa đi đăng lại nhiều lần vẫn bị bóp tương tác.

– Bài viết có tag người khác, tag càng nhiều thì tương tác càng thấp.

– Check-in, hashtag, link, hình ảnh – video được chia sẻ từ ứng dụng, có yếu tố cạnh tranh với facebook cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự. Hạn chế các vấn đề này trong bài post và chuyển xuống comment.

– Khi bị chuyển bài viết về định dạng bán hàng nhiều lần, thì các bài đăng sau vẫn bị bóp tương tác, dù đúng luật. Nếu bị tình trạng này, thì chỉ nên đăng bài có 1 hình ảnh và bài viết thật ngắn, nội dung (hài hước,…) để thu hút mọi người comment, like…sau vài ngày sẽ trở lại bình thường.

Và thêm một điều nữa, có bao giờ mọi người thắc mắc: Tại sao nút like lại nằm bên trái mà không phải là bên phải, như nút tim trên tiktok không? Vì nếu nó nằm bên phải thì chắc sẽ không có những thay đổi của Facebook. Không còn bữa trưa miễn phí.

Cho dù có dùng cách nào để lách đi chăng nữa thì thuật toán, AI… và trò chơi là của facebook. Nếu mọi người bán hàng thì nên tìm hiểu về Marketplace và Facebook Ads dần dần đi là vừa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button