MobilePhần Mềm

Cách tìm Camera ẩn trong phòng bằng điện thoại của bạn

Bạn luôn lo lắng có người theo dõi bạn bằng camera ẩn trong nhà hoặc trong khách sạn? Nhưng bạn lại không biết cách nào để tìm ra chúng, đừng lo chúng ta có thể tận dụng các thiết bị có sẵn để quét camera ẩn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm camera ẩn bằng chính chiếc điện thoại của mình nhé.

camera ẩn

Bạn đang bị theo dõi bởi Camera ẩn?

Ai đó đang theo dõi bạn. Đây là điều không thể chối cãi trong thời kỳ internet hiện nay. Tuy nhiên, việc giám sát bằng thông tin cá nhân sẽ ít gây rối hơn việc ai đó quan sát hành động của bạn thông qua camera ẩn.

Bạn không chắc là mình chưa bao giờ bị quay lén ở nơi công cộng. Và bạn cũng gần như chắc chắn đã bị ghi hình bằng CCTV (camera an ninh). Bạn thậm chí có thể lọt vào ống kính của các kênh truyền hình hay Youtube nữa kìa.

Trong những năm qua, chúng ta ngày càng chấp nhận camera giấu kín, camera an ninh,… Bạn có thể không thoải mái với điều này, nhưng ít nhất bạn có thể chấp nhận nó như một phần của việc giữ an toàn cho xã hội.

Cách tìm Camera ẩn trong phòng bằng điện thoại của bạn 4

Nhưng nếu bạn bị quay lén ở gần nhà thì sao? Bạn có thoải mái với camera giám sát trong văn phòng, phòng làm việc, phòng tắm và phòng thay đồ không? Hay đây là những bạn không muốn xuất hiện các camera ẩn hay bị giám sát?

Nếu không được thông báo trước về việc giám sát như vậy, bạn có thể thấy khó chịu khi bị ghi hình mà không hề hay biết. Mọi cử chỉ và hành động của bạn sẽ bị theo dõi, bị phán xét hay thậm chí là hiểu lầm?

Việc quay lén sẽ được thực hiện bằng các camera vô cùng nhỏ và tinh vi. Thậm chí là được quay lại bởi những chiếc điện thoại hay máy tính bảng cũ nữa cơ.

Điện thoại có thể phát hiện camera ẩn

Nghe giống mấy phim như điệp viên 007 của James Bond nhỉ, nhưng thật ra bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để phát hiện camera ẩn nữa đấy. Chúng ta sẽ có 2 phương pháp:

  1. Phát hiện điện từ trường. Các ứng dụng này sẽ phát hiện từ trường. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vị trí của máy ảnh. Nếu từ trường mạnh được phát hiện, rất có thể chỗ đó sẽ có camera ẩn.
  2. Phát hiện ánh sáng được phản xạ từ camera. Mặc dù phương pháp này không hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng vẫn đáng để bạn thử.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng dưới đây trên cả Android và iOS.

Tìm camera ẩn bằng điện thoại Android

Một số ứng dụng có sẵn để tìm camera ẩn trên Android.

Download: Hidden Camera Detector (Miễn phí)

Download: Glint Finder (Miễn phí)

Download: Hidden IR Camera Detector (Miễn phí)

Sử dụng iOS để tìm camera ẩn

Download: Hidden Camera Detector (Miễn phí)

Download: DontSpy 2 – detector ($1.99)

Download: Hidden Spy Camera Detector ($2.99)

Tìm camera ẩn bằng điện thoại

Cho dù bạn chọn ứng dụng nào, bạn cũng có thể phát hiện ra camera ẩn.

Các app này thường hoạt động theo cùng một cách: hiển thị vị trí gần chính xác của camera hoặc các thiết bị giám sát khác. Phải có đủ thông tin được cung cấp để cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí của nó. Nhưng trước tiên, bạn phải nhập các thông tin cần thiết để ứng dụng có thể tìm ra camera ẩn đó.

Ví dụ: mình đã thử ứng dụng Hidden Camera Detector trên Android. Sau khi khởi động ứng dụng, nó sẽ hiển thị chấm đỏ khi điện thoại ở gần máy ảnh. Bạn chỉ cần dựa theo chấm đỏ này để tìm ra camera ẩn.

Cách tìm Camera ẩn trong phòng bằng điện thoại của bạn 5

Máy quét cũng sẽ phát sáng gần các loại phần cứng khác, nhưng với các kết quả khác nhau. Một số hiển thị ở giữa màn hình sẽ vượt quá 100 khi máy ảnh được phát hiện.

Hidden Camera Detector cũng có chế độ IR giúp bạn tìm thấy các camera ẩn bị bỏ sót.

Điều này được thực hiện bằng cách hướng camera của điện thoại vào khu vực có thể có camera ẩn. Nếu một tia sáng xuất hiện trên màn hình điện thoại, thì rất có thể chỗ đó sẽ có camera ẩn.

Phát hiện camera ẩn hiệu quả hơn

Lưu ý rằng khi sử dụng các ứng dụng này, trước tiên bạn nên chắc chắn rằng bạn biết các công nghệ trong phòng. TV, máy tính, trợ lý ảo (chẳng hạn như Amazon Echo) và các phần cứng khác có thể gây nhiễu.

Tuy nhiên, việc cầm điện thoại đúng cách cũng có thể cải thiện độ hiệu quả và tốc độ phát hiện camera ẩn nữa đấy. Bạn nên giữ chặt điện thoại, không để nó rung lắc, và hạn chế lượng ánh sáng phụ trong phòng.

Nếu bạn vẫn vấn đề, hãy tháo ốp lưng điện thoại. Một số vật liệu trên ốp lưng có thể chặn tín hiệu từ các thiết bị khác, cũng như làm gián đoạn trường bức xạ của chính điện thoại. Tháo ốp điện thoại sẽ cho bạn kết quả nhanh hơn, chính xác hơn.

Tìm camera ẩn với các thiết bị chuyên dụng

Bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp khác để tìm camera ẩn. Ví dụ: bạn có thể dùng camera hồng ngoại để phát hiện camera ẩn, trong khi các thiết bị giá rẻ sử dụng mạng không dây cũng có thể xuất hiện trong danh sách các thiết bị Wi-Fi gần đó trong nhà bạn.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng, bạn cũng có thể xem xét một số thiết bị chuyên dụng. Ví dụ, máy dò camera ẩn có chức năng phát hiện tín hiệu RF, phát hiện từ trường, phát hiện hồng ngoại, và có thể được sử dụng để tìm camera và micrô ẩn.

Phải làm gì khi bạn tìm thấy camera ẩn

Bạn nên báo cáo với chính quyền ngay khi phát hiện camera ẩn. Dù cho bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, bạn cũng nên bỏ camera đó ở một nơi kín đáo trong lúc chờ chính quyền xử lý. Tuyệt đối, không được vứt hoặc làm hỏng camera ẩn, vì đó là bằng chứng để buộc tội hung thủ đấy.

Bạn có thể bỏ camera ẩn vào trong khăn kín hay dùng khăn che nếu nó ở trên cao. Cuối cùng, chúc các bạn may mắn nhé. Nếu đọc bài viết này mà bạn vẫn chưa tìm ra được câu trả lời thì có thể đọc tiếp bài này nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button