Máy TínhThủ Thuật

8 cách sửa lỗi không mở được video YouTube

Sửa lỗi không mở được video Youtube. Một sáng đẹp trời bạn thức dậy và mở một bản nhạc trên Youtube thì “Bùm”!  Bạn không thể play được Video. 8 cách sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không mở được video Youtube một cách hiệu quả.

không mở được video youtube

Cách 1 Tắt và mở lại tab (thẻ) YouTube

Nghe có vẻ đơn giản đúng không nào? Vâng đúng là như vậy, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nó có thể sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề đấy.

Để thực hiện, bạn hãy tắt tab (thẻ) YouTube đang mở, sau đó mở lại bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T (Windows) hoặc Command + Shift + T (macOS).

Nếu đang sử dụng điện thoại, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Home hai lần hoặc nút đa nhiệm, sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng YouTube và mở lại.

lỗi video youtube

Cách 2 đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Google.

Hãy đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản Google của bạn trên chrome. Sau đó hãy đăng nhập lại bằng tài khoản của bạn và đảm bảo là tài khoản này từ 18 tuổi trở lên.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng chị bạn mình đã từng đăng nhập bằng tài khoản Youtube kids. sau đó kêu trời vì không thể xem video do giới hạn nội dung không dành cho trẻ em :D.

Cách 3 khởi động lại router

Hãy đảm rằng router nhà bạn đang hoạt động tốt và mang đến cho bạn chất lượng đường truyền tốt nhất.

Để thực hiện, bạn hãy tắt nguồn thiết bị,rút rack nguồn chờ khoảng 30 giây để đảm bảo các tụ đều được xả hết và mở lại.

Cách 4 xóa cookie và cache của trình duyệt.

Việc này sẽ giúp cho trình duyệt của bạn hoạt động ổn đinh và không gặp phải các lỗi không mong muốn.

Nếu đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/clearBrowserData và nhấn Enter.

Sau đó, hãy chuyển sang thẻ Advanced, đánh dấu vào hai ô Cookies và Cached rồi nhấn Clear data (xóa dữ liệu).

lỗi không mở được video youtube

Cách 5 sử dụng một trình duyệt khác để truy cập youtube.

YouTube là một sản phẩm của Google và nó sẽ hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi không thể mở được video, bạn có thể thử mở YouTube bằng các trình duyệt khác như Opera, Firefox, Edge hoặc Safari.

Cách 6 vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng.

Một số tiện ích mở rộng (extension) có thể xung đột với trình duyệt của bạn dẫn đến việc bạn không thể mở video Youtube. Hãy tạm thời vô hiệu các tiện ích mở rộng và thử lại. Nếu vấn đề được giải quyết hãy nghĩ đến việc gỡ bỏ hoặc thay thế các tiện ích mở rộng này nếu bạn thường xuyên xem video trên Youtube.

Cách 7 cập nhật ứng dụng Youtube.

Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Youtube nếu bạn đang gặp sự cố với Youtube mobile.

Bạn chỉ cần mở Google Play hoặc App Store, gõ từ khóa YouTube vào khung tìm kiếm, sau đó nhấn Update để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Cách 8 thay đổi chất lượng phát của Video

Nếu chọn chất lượng video quá cao nhưng đường truyền Internet của bạn bị giới hạn hoặc đang qúa tải do số lượng người dùng. Bạn sẽ gặp lỗi không mở được video. YouTube cho phép phát video ở độ phân giải lên đến 4K, tuy nhiên, để mọi thứ được tối ưu hơn, người dùng nên lựa chọn chế độ tự động. Ngoài nguyên nhân là đường truyền Internet thì cấu hình thiết bị của bạn cũng là một vấn đề nếu chọn chất lượng viddeo quá cao mà phần cứng không thể đáp ứng.

Trên đây là 8 cách cơ bản để khắc phục lỗi không mở được video Youtube. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để xử lý nếu gặp phải sự cố tương tự.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button