Máy TínhThủ Thuật

10 phần mềm bảo vệ USB tránh bị Virus ẩn file, mã hóa dữ liệu

USB hay các thiết bị lưu trữ gắn ngoài khác giúp chúng ta dễ dàng lưu trữ nội dung và chuyển chúng sang các máy tính khác. Hiện nay Virus lây lan qua USB khá nhiều, đặc điểm là làm ẩn file, hoặc làm hỏng dữ liệu được lưu trên USB, tình trạng này xảy ra kể cả khi bạn có cài những phần mềm diệt virus miễn phí. Hôm nay AnonyViet chia sẻ các bạn 10 phần mềm bảo vệ USB tốt nhất, phần nào giúp bạn hạn chế tình trạng lây lan của USB.

 

bao ve usb khoi virus an file

Nếu USB bị nhiễm virus bạn không chỉ có thể mất dữ liệu trong bộ nhớ mà còn ảnh hưởng đến tính bảo mật của mọi máy tính được USB này cắm vào. Vậy nên, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người các công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB bị nhiễm virus.

LƯU Ý: Bạn thực sự không nên cài đặt nhiều công cụ trong cùng một máy tính vì nhiều lý do khác nhau, chỉ cần công cụ thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn!

Các công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB virus

1. USB Disk Security

usb disk security bao ve usb

USB Disk Security cung cấp khả năng bảo vệ máy tính chống lại bất kỳ chương trình độc hại nào đang cố gắng tấn công thông qua USB. Công cụ này có độ bảo mật cao, chống lại các hành vi trộm cắp hoặc vô tình làm lộ dữ liệu riêng tư, đồng thời ngăn chặn người không được phép lấy cắp dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó công cụ này giúp khóa cổng USB và không cho copy file vào USB.

2. USB Threat Defender

USB Threat Defender

USB Threat Defender không chỉ là một trình diệt virus autorun.inf, công cụ này còn làm nhiều thứ khác nữa để đảm bảo khả năng bảo vệ tối đa. Cấp độ bảo vệ mới của USB Threat Defender có khả năng phát hiện virus bị bỏ sót bởi các phần mềm diệt virus tốt nhất, cung cấp khả năng bảo vệ tối đa chống lại mọi mối đe dọa cố gắng tấn công hệ thống thông qua bất kỳ thiết bị lưu trữ nào.

3. USB immunizer

USB immunizer

USB immunizer cho phép bạn bảo vệ các thiết bị lưu trữ USB hoặc thẻ SD khỏi sự tấn công của các phần mềm virus autorun.inf trên máy tính. Ngay cả khi thiết bị lưu trữ của bạn đã được cắm vào máy tính bị nhiễm, phần mềm độc hại sẽ không thể tạo tệp autorun.inf và tạo nên các usb virus gây nguy hiểm cho người dùng.

4. Panda USB Vaccine

Panda USB Vaccine

Panda USB Vaccine có thể được sử dụng trên các ổ USB virus riêng lẻ để vô hiệu hóa tệp autorun.inf nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của phần mềm độc hại. Khi được áp dụng trên ổ USB, Panda USB Vaccine sẽ chặn vĩnh viễn tệp autorun.inf độc hại, ngăn không cho nó được đọc, tạo, xóa hoặc sửa đổi.

5. Ninja Pendisk

Ninja Pendisk

Ninja Pendisk là phần mềm phổ biến và miễn phí được thiết kế để bảo vệ máy tính chống lại vi rút lây nhiễm thông qua USB. Công cụ này yên lặng chờ đợi trong khay hệ thống cho đến khi USB được cắm vào máy tính, USB sẽ được kiểm tra để phát hiện ra các tệp độc hại thường là autorun.inf hoặc ctfmon.exe.

6. USB Guardian

usb guardian bảo vệ usb

USB Guardian cho phép bạn chia sẻ tệp một cách an toàn với USB. Phim, MP3, tài liệu và hình ảnh có thể được sao chép từ máy tính này sang máy tính khác mà không lo bị nhiễm virus thông qua ổ USB.

7. Autorun Protector

Autorun Protector

Autorun Protector là phần mềm bảo vệ hai chiều ngăn PC của bạn khỏi bị lây nhiễm bởi usb virus autorun và cũng bảo vệ thiết bị lưu trữ của bạn khỏi bị nhiễm từ các nguồn khác. Do đó, nó làm giảm sự lây lan của các loại usb virus độc hại.

8. Autorun Virus Remover

Autorun Virus Remover

Autorun Virus Remover sử dụng công nghệ chủ động để loại bỏ vĩnh viễn usb virus autorun và autorun.inf, đồng thời nó cũng có thể chặn những virus đang cố gắng lây nhiễm hệ thống qua ổ đĩa USB.

9. The USB Program

The USB Program

The USB Program được thiết kế để giúp ngăn chặn máy tính bị nhiễm usb virus autorun. Chương trình được tải vào bộ nhớ hệ thống và về mặt kỹ thuật, nó tự động đổi tên các tệp autorun.inf trên thiết bị mới thành autorun.inf_current date_time và đặt thuộc tính của nó thành “normal”, làm cho nó hiển thị trên hệ thống. Kết quả là, nó sẽ ngăn chặn bất kỳ sự lây nhiễm nào.

10 FixAttrb

FixAttrb

 

Tuy FixAttrb công cụ không giúp bảo vệ được USB, nhưng giúp bạn hiện file ẩn cho Virus USB phá. Đây là công cụ của BKAV được phát hành miễn phí. Chỉ cần vài cú click, dữ liệu ẩn trên USB sẽ hiện lên, kể cả file autorun và các file virus giả dạng file word, excel của bạn.

Trên đây 10 công cụ tốt nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi USB virus. Nếu mục đích của bạn không phải là bảo vệ máy tính khỏi USB virus mà là tạo USB sao chép tài liệu của người khác thì có thể đọc qua bài viết này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button